แนะนำหนังสือ เรื่อง ตำนานอาหารโลก : เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก
แจ๊ค, อัลเบิร์ท. ตำนานอาหารโลก : เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก = What Caesar Did for My Salad: The Secret Meanings of Our Favourite Dishes.
กรุงเทพฯ: โอเพ่นเวิด์ส, 2557.
หนังสือประวัติศาสตร์อาหารแนวใหม่ รวบรวมคำตอบพร้อมทั้งไขความลับเบื้องหลังชื่อและความเป็นมาของอาหารเมนูดังระดับโลกกว่า 160 รายการ ผู้เขียนแบ่งเนื้อหาแต่ละบทตามมื้ออาหารต่าง ๆ เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าและปิดท้ายด้วยของหวาน โดยใช้วิธีการเล่าเรื่องผ่านประวัติศาสตร์ ตำนาน เรื่องเล่า วัฒนธรรม ประเพณี และชีวิตของผู้คนที่เกี่ยวข้อง ให้ความรู้ของสำนวนที่เกี่ยวข้องกับอาหาร มีดัชนีรายชื่ออาหารท้ายเล่มประกอบ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องอาหารในทุกระดับ
641
จ839ต
ห้องหนังสือทั่วไป 2
(จำนวนผู้เข้าชม 155 ครั้ง)