แนะนำหนังสือ เรื่อง อาหารพื้นถิ่นจันทบูร
![](https://finearts.go.th/uploads/tinymce/source/64/knowledge/pui%20pui/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%96%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B8%A3.jpg)
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี. อาหารพื้นถิ่นจันทบูร. จันทบุรี: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี, [2564]. 61 หน้า. ภาพประกอบ
จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งพื้นที่ป่า ทะเล และพื้นราบ และด้วยภูมิปัญญาของบรรพบุรุษจึงเกิดเมนูอาหารหลากหลายประเภท และหลากหลายรสชาติ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของอาหารพื้นถิ่นจันทบูร เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่องค์ความรู้ เกี่ยวกับอาหารพื้นถิ่นจันทบูรให้ผู้สนใจได้ทราบ สำนักงานวัฒนธรรมจึงได้จัดพิมพ์หนังสือ “อาหารพื้นถิ่นจันทบูร” ขึ้น เนื้อหาภายใน มีทั้งรายการอาหารคาว อาหารหวาน ทั้งเครื่องปรุงและวิธีทำไว้อย่างครบถ้วน
ท
641.5
ว394อ
(ห้องจันทบุรี)
(จำนวนผู้เข้าชม 150 ครั้ง)